สวัสดีคะ ทุกท่าน   บริษัท ซีวา แอนิมัล เฮลธ์ (ประเทศไทย) จำกัด มีความยินดีต้อนรับท่านเข้าสู่บทความ วิชาการอิเล็คทรอนิกส์ "EGGS Program Online” (EPO).    ในแต่ละฉบับของบทความวิชาการอิเล็คทรอนิกส์ เราได้รวบรวมหัวข้อเรื่องที่น่าสนใจที่แตกต่างกันไป ทั้งฉบับภาษาอังกฤษและภาษาไทย...

สวัสดีคะ ทุกท่าน

     บริษัท ซีวา แอนิมัล เฮลธ์ (ประเทศไทย) จำกัด มีความยินดีต้อนรับท่านเข้าสู่บทความ

วิชาการอิเล็คทรอนิกส์ "EGGS Program Online” (EPO).

     ในแต่ละฉบับของบทความวิชาการอิเล็คทรอนิกส์ เราได้รวบรวมหัวข้อเรื่องที่น่าสนใจที่แตกต่างกันไป ทั้งฉบับภาษาอังกฤษและภาษาไทย ดังรายละเอียดด้านล่าง เพียงท่านลิงค์เข้าไปในเนื้อหาของแต่ละฉบับและทำการโหลดข้อมูล ท่านก็จะได้เพลิดเพลินกับข้อความวิชาการออนไลน์ดังกล่าว

ฉบับที่ 14: สถานการณ์ปัจจุบันของโรคไก่แคระแกรน 

   เมื่อพิจารณาถึงปัจจัยต่างๆที่มีอิทธิพลต่อการพัฒนาและการเจริญเต็มที่ของระบบทางเดินอาหารและสุขภาพของลำไส้ไก่ระหว่างช่วงอายุ 2-3 สัปดาห์ จำเป็นต้องรวมถึงพันธุกรรม การจัดการ โภชนาการ สถานะภูมิคุ้มกันจากแม่และโปรแกรมการควบคุมโรค
 
 
 
 
 
 

ฉบับที่ 13: การป้องกันโรคนิวคาสเซิล - อดีต ปัจจุบัน และ อนาคต

     เป็นที่ปราศจากข้อสงสัยว่า โรคนิวคาสเซิล เป็นหนึ่งในโรคที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในอุตสาหกรรมของสัตว์ปีก ยิ่งไปกว่านั้น แม้จะถูกยอมรับมาเป็นเวลากว่า 85 ปี ว่าเป็นซีโรไทป์หนึ่งเดียวของ พารามิกโซไวรัส (APMV1) และสามารถทำวัคซีนได้หลากหลายแบบในเชิงพาณิชย์ แต่โรคนิวคาสเซิลก็ยังเป็นที่ท้าทายของวงการสัตวแพทย์และเกษตรกรทั่วทั้งโลก
 
 
 
 
 
 

ฉบับที่ 12: การควบคุมแซลโมเนลล่า: มุมมองทั่วโลก

   แซลโมเนลล่ายังคงเป็นหนึ่งของโรคติดต่อจากสัตว์สู่คนที่พบได้มากที่สุดในมนุษย์ มีรายงานแต่ละปีมากกว่า100,000 ครั้ง ในยุโรป และประมาณ 40,000 ครั้งของโรคแซลโมเนลล่าถูกรายงานเป็นประจำทุกปีในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่เนื่องจากในหลายกรณีที่คนไข้ไม่ป่วยมากนักจะไม่ได้รับการวินิจฉัยโรคหรือถูกรายงาน ดังนั้นตัวเลขจริงของการติดเชื้ออาจสูงกว่านี้ถึง 30 เท่า

กลับสู่ด้านบน