สวัสดีคะ ทุกท่าน    บริษัท ซีวา แอนิมัล เฮลธ์ (ประเทศไทย) จำกัด มีความยินดีต้อนรับท่านเข้าสู่บทความ วิชาการอิเล็คทรอนิกส์ "EGGS Program Online” (EPO).    ในแต่ละฉบับของบทความวิชาการอิเล็คทรอนิกส์ เราได้รวบรวมหัวข้อเรื่องที่น่าสนใจที่แตกต่างกันไป...

สวัสดีคะ ทุกท่าน

     บริษัท ซีวา แอนิมัล เฮลธ์ (ประเทศไทย) จำกัด มีความยินดีต้อนรับท่านเข้าสู่บทความ

วิชาการอิเล็คทรอนิกส์ "EGGS Program Online” (EPO).

     ในแต่ละฉบับของบทความวิชาการอิเล็คทรอนิกส์ เราได้รวบรวมหัวข้อเรื่องที่น่าสนใจที่แตกต่างกันไป ทั้งฉบับภาษาอังกฤษและภาษาไทย ดังรายละเอียดด้านล่าง เพียงท่านลิงค์เข้าไปในเนื้อหาของแต่ละฉบับและทำการโหลดข้อมูล ท่านก็จะได้เพลิดเพลินกับข้อความวิชาการออนไลน์ดังกล่าว

ฉบับที่ 14: สถานการณ์ปัจจุบันของโรคไก่แคระแกรน 

   เมื่อพิจารณาถึงปัจจัยต่างๆที่มีอิทธิพลต่อการพัฒนาและการเจริญเต็มที่ของระบบทางเดินอาหารและสุขภาพของลำไส้ไก่ระหว่างช่วงอายุ 2-3 สัปดาห์ จำเป็นต้องรวมถึงพันธุกรรม การจัดการ โภชนาการ สถานะภูมิคุ้มกันจากแม่และโปรแกรมการควบคุมโรค
 
 
 
 
 
 

ฉบับที่ 13: การป้องกันโรคนิวคาสเซิล - อดีต ปัจจุบัน และ อนาคต

     เป็นที่ปราศจากข้อสงสัยว่า โรคนิวคาสเซิล เป็นหนึ่งในโรคที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในอุตสาหกรรมของสัตว์ปีก ยิ่งไปกว่านั้น แม้จะถูกยอมรับมาเป็นเวลากว่า 85 ปี ว่าเป็นซีโรไทป์หนึ่งเดียวของ พารามิกโซไวรัส (APMV1) และสามารถทำวัคซีนได้หลากหลายแบบในเชิงพาณิชย์ แต่โรคนิวคาสเซิลก็ยังเป็นที่ท้าทายของวงการสัตวแพทย์และเกษตรกรทั่วทั้งโลก
 
 
 
 
 
 

ฉบับที่ 12: การควบคุมแซลโมเนลล่า: มุมมองทั่วโลก

   แซลโมเนลล่ายังคงเป็นหนึ่งของโรคติดต่อจากสัตว์สู่คนที่พบได้มากที่สุดในมนุษย์ มีรายงานแต่ละปีมากกว่า100,000 ครั้ง ในยุโรป และประมาณ 40,000 ครั้งของโรคแซลโมเนลล่าถูกรายงานเป็นประจำทุกปีในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่เนื่องจากในหลายกรณีที่คนไข้ไม่ป่วยมากนักจะไม่ได้รับการวินิจฉัยโรคหรือถูกรายงาน ดังนั้นตัวเลขจริงของการติดเชื้ออาจสูงกว่านี้ถึง 30 เท่า

กลับสู่ด้านบน